8 loại content làm nên thành công của một group

Nặn mãi mới ra được 1 bài vì viết bài này vừa lâu vừa lười, hihi –> 8 loại nội dung thường thấy trong các group mạnh.

Bài này dựa vào quá trình mình quan sát về các tuyến nội dung và mối liên hệ với tương tác trong các group lớn, thành công. Mình làm post này để cho ai có ý định lập group thì THAM KHẢO nhé, chứ mình chưa dồn tâm huyết build group bao giờ đâu. Có thể dùng nó để xây dựng cá tính cho nick seeding này, lên kế hoạch content cho nhóm trong giai đoạn đầu này….. Còn thiếu sót gì mọi người bổ sung giúp tui nha!

1. Content hỏi ngu.

Đứng đầu danh sách ổn định về mặt tương tác là cái content này này :))). Nếu không ngu thật thì phải giả vờ ngu. Đặc tính của sản phẩm này là nhận được vô số cmt càn khịa có, bênh bực có, người tốt có, người trả lời nghiêm túc có. Đặc điểm chung là mang lại cho người ta cảm giác thoả mãn, tấu hài, cà khịa. Bạn có thể bắt gặp dạng content này qua những bài post ngắn ngủi hỏi toàn thứ vô lý hoặc là hỏi mấy thứ lệch lạc chủ đề của nhóm.

2. Content bàn luận or cà khịa về một chủ đề nào đó đang hot và liên quan đến đối tượng của nhóm đó.

Sở dĩ có tính thành công cao vì nó đánh vào tính sân si, cà khịa của mọi người( đánh vào bản tính bẩm sinh. Sự thật em nói nếu có mất lòng thì em xin phép lấy lòng các nác vào hôm khác hihi), ở những bài này tạo ra một cảm giác rất đã khi comment. Ngay cả người đọc comment thôi cũng thấy khoái chí, hỉ hả hoặc tức sôi máu nên lại đi cmt, share hoặc tag bạn bè vô. Gây ra viral :)))

3. Content hỏi han nghiêm túc.

Cái này cũng có tương tác nhưng không mạnh mẽ như hai loại trên. Kinh nghiệm mình quan sát là nên hỏi cái gì dễ dễ nhưng có nhiều đáp án để mọi người tha hồ trả lời, hoặc hỏi những cái như kiểu như ý tưởng, quan điểm ý để ai trả lời cũng không bị sai. Cái này nó cũng gây dựng tính cộng đồng cao này, và dựng lên tinh thânhf giao lưu học hỏi của anh em group.

4. Content hài hước, châm biếm, mỉa mai liên quan đến chủ đề nhóm.

5. Content than nghèo, kể khổ, bất mãn với công việc và cuộc sống.

Tuy nghe có vẻ tiêu cực nhưng tương tác của các post này ít khi flop lắm. Yêu đời làm gì, trầm cảm lên :))))

6. Content chia sẻ của những người có tầm.

Lực lượng này không xuất hiện trong group nhiều nhưng chính là những người dẫn dắt group mạnh mẽ, có khi còn quyết định cả tập đối tượng trong group ấy chứ. Nếu bạn mời được ai đó làm mod hoặc admin thì tốt quá ❤. Tuy nhiên không có cũng chẳng sao :)))

7. Content của những người cống hiến và chia sẻ, truyền cảm hứng hoặc của những người seeding, branding cá nhân.

Cảm ơn các bạn dù mục đích là gì thì chất lượng của content mà bạn đóng góp cho các group là không thể phủ nhận. Mình cũng học được rất nhiều từ những chia sẻ như vậy. Khi bạn yêu cộng đồng thì cộng đồng cũng yêu bạn đắm say hoặc thỉnh thoảng sẽ bị ném đá cho đắng kayyyyy.

8. Content dạng Rap diss.

Ông này đăng bài xong ông kia đăng bài khác lên khịa lại. Nếu bạn rảnh quá thì tự tạo ra nick của 2 ông. Nếu không thì thôi để hữu thị phi tự nhiên cãi nhau :))). Nhân tiện các bác thấy thơ thẩn của em chán không :)))

Quan sát của mình trong bài này không nằm trong các nhóm tin tức giải trí như beat, không sợ chó, hóng hớt showbiz… đâu nha! Vì vậy thông tin bên trên có thể không phù hợp cho những ai sắp build kiểu nhóm này ạ.Ui dồi ôi viết dài như này rồi các bác thứ cho em ko check chính tả nhoaaaa!

Em son :***

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên