Bí kíp sống sót trên mạng xã hội !!!

Các bạn biết khi post bài hoặc seeding mình sợ nhất là gì không?

Là phốt (kiểu mình không đủ giỏi rồi bị người khác chỉ trích ý). Vì vậy nên mình mới không dám dùng nick cá nhân để post bài . Kết quả chính là website này ra đời và vẫn viết đến tít tận bây giờ. Chỉ là không biết các bạn chơi với web thời gian đầu có còn ở đây hay không, siêu nhớ các bạn luôn.

Sau một thời gian viết và post bài trong các group (bằng nick cá nhân) mình mới nhận ra rằng: những bài mình viết đều mang tính quan điểm, trải nghiệm cá nhân nên có tranh luận cũng là bình thường. Thậm chí người không cần theo ngành của mình cũng tranh luận theo quan điểm của người ta thôi. Giống như mình không có chuyên môn về âm nhạc nhưng vẫn cảm nhận một bài hát đó là hay với không hay đấy. Vậy nên làm gì có kiểu ngụy biện “làm được như người ta đi rồi hãn nói”. Không cần làm được vẫn nói được. Đó là quan điểm. Quan điểm mà đi tranh luận đúng sai thì tốn thời gian và không có kết quả.

Nếu lúc đó mình để tâm thì sẽ không làm được việc gì hết. Còn nếu viết thì ít nhất sẽ có người biết đến mình, sẽ có người lắng nghe mình và sẽ có người học hỏi và được truyền cảm hứng từ mình.

Giống như ngày hôm nay, mình nói chuyện với bạn blogger rất trẻ đã có hơn 100k theo dõi trên Instagram. Mình được truyền cảm hứng từ 1 bài post của bạn ấy nên mới lập kênh Instagram riêng. Vậy nhưng bạn ấy cũng sợ bản thân không đủ giỏi đó các bạn ạ.

Mình cũng thế. Nhưng chính nỗi sợ này giúp mình trau chuốt content hơn trước khi post bài, thúc đẩy mình hoàn thiện hơn trước hàng nghìn con mắt của MXH. Trước những tranh luận đúng sai, comment ác ý mình thường tắt thông báo. Có thể đó là hèn nhát, nhưng dũng cảm đối mặt với những thứ ấy để bản thân ngày một sợ hãi, buồn bã, tự ti thì để làm gì đâu. Cuộc sống ngắn lắm các cậu ạ.

Thông điệp này gửi cho các bạn muốn bắt đầu một cái gì đó. Triển thôi các bạn ơi!

Em Son.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên