“Brand cá nhân” – Điều mình thích là quan trọng nhất.

Bạn muốn xây dựng riêng cho mình một Brand cá nhân khác biệt. Bạn muốn nhiều người biết đến mình hơn nữa. Nhưng có một điều mà chắc hẳn bạn không biết chính là để xây dựng một thương hiệu cá nhân thành công là không hề dễ dàng. Sau đây, hãy cùng mình khám phá 3 điều phải xác định rõ trước khi làm thương hiệu cá nhân:

1. Điều bạn vừa thích vừa giỏi là gì?

Vì sao bạn phải thích, nếu bạn không thích nó thì sẽ không gắn bó lâu dài được. Mình biết trong vòng vài năm tới có thể sở thích của bạn sẽ thay đổi nhưng ngay tại thời điểm hiện tại, bạn thích gì rất quan trọng. Tốt nhất là để cái mình muốn cũng là cái mình thích. Vì có rất nhiều trường hợp cái bạn muốn chưa chắc đã là cái bạn thích. Ví dụ như bạn muốn được nổi tiếng trên TikTok như bạn ABC nhưng bạn không thích nhảy nhót như thế. Vậy chớ dại mà bước vào loại content đó, nó dễ nổi với ai chứ không dễ nổi với bạn đâu, vì bạn gồng :)).Vì sao lại cần phải giỏi? Không cần phải giỏi hơn người khác. Cái gì là giỏi nhất, tự tin nhất so với các kỹ năng mà bạn đang có thì nên show ra và phát triển thương hiệu cá nhân và công việc theo hướng đấy. Nếu rất thích nhưng chỉ giỏi vừa phải thì làm sao? Cá nhân mình sẽ chọn thích trước, rồi bồi đắp kiến thức để giỏi hơn, tự tin hơn. Như mình đã nói ở bên trên, cái gì bạn thích ở hiện tại là quan trọng nhất. Tương lai thì kệ nó :))Nếu cái đó rất thích nhưng kỹ năng tệ thì phải làm sao? Hoặc là bỏ cuộc dứt khoát. Chuyển sang kỹ năng khác! Hoặc là tu luyện thêm vài năm rồi mới chuyển ra làm thương hiệu cá nhân.

Số 2: Hình thức mà bạn muốn hiện diện như thế nào?

Dĩ nhiên mới bắt đầu làm brand cá nhân, chúng mình chẳng có gì cả ngoài tiền. Có thể có rất ít tiền cũng có thể có nhiều tiền nhưng chung quy lại phải đủ ăn để sống cái hãn. Nếu không thì bạn chỉ thu hút được các vong linh, cô hồn follow mà thôi :))Chọn hình thức hiện diện trên mạng xã hội. Bạn thích quay video và tự tin với khả năng body language của mình → chọn Youtube, TikTok. Bạn có giọng nói hay nhưng mà không thích lên hình, có thể thử podcast. Bạn muốn viết thử sức với blog, Facebook…, bạn biết thiết kế, có gu thẩm mỹ và muốn thể hiện bản thân qua hình ảnh → IG là đất của bạn. Nói tóm lại là anh em mình không thiếu gì đất diễn. Có bao nhiêu nền tảng để có thể bắt đầu. Nhưng không nên bắt đầu cùng một lúc, hãy biết lượng sức mình và tập trung làm tốt trên một nền tảng thôi. Sau này vững vàng rồi thì bắt đầu nghiên cứu sang nền tảng khác. Còn nếu bạn có một đội ngũ hùng mạnh thì lại là câu chuyện khác.

Số 3: Lường trước những khó khăn trên con đường này.

Cho dù lựa chọn con đường hay hương đi nào bạn cũng nên lường trước được những điều sẽ đến với mình. Không phải để sợ quá không làm nữa mà để những lúc bạn nản thì bạn thấy đó là một hiện tượng hết sức bình thường, bạn đã lường trước được khó khăn đó rồi thì chấp nhận được tâm trạng của mình, vượt qua và đi tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên