Các loại page bán hàng thường thấy. Loại nào hay nhất?

Cái này áp dụng không chỉ với fanpage, mà còn các nền tảng khác như là Youtube, TikTok nha!

1. Branding OnlyPage

này có nhiệm vụ làm thương hiệu, củng cố vị trí vững chắc cho brand và niềm tin của người tiêu dùng. Page đồng nhất về sắc màu, nhận diện các thứ nhưng không hề chú trọng đến tương tác. Page này chủ yếu chạy ads khi có chương trình khuyến mại. Khách thấy ads vào page để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định thì sẽ cảm thấy uy tín. Chứ như mình thấy mẫu áo rất đẹp, nhắn tin thì bạn sale nhiệt tình lứm nhưng vào page lại bất an kinh khủng. Thôi thế là thôi.

Đôi khi page chạy phủ khắp mặt trận ngõ ngách trên các nền tảng MXH chỉ đơn giản là để đưa tên thương hiệu và slogan của mình vào đầu khách hàng, hình ảnh của page phủ sóng khắp nơi, hoặc để chạy một chiến dịch nào đó, hoặc để kéo traffic lúc mới vào thị trường. Đây là brand của các đại gia

2. Page/ thương hiệu/KOL/Influencer review trung lập

Kiểu page này có bán được hàng không? Còn phải nói, quá nhiều :)).

Đặc điểm của page thường phát triển các content mang tính cách chia sẻ, trải nghiệm của cá nhân (reviewer) dành cho đối tượng khán giả. Mất rất nhiều thời gian để có được niềm tin của cộng đồng, đòi hỏi người làm page cũng phải có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực của họ. Tìm hiểu cực kỳ kĩ trước khi review hay phát ngôn bất cứ một thứ gì. Ở đây, tiền không phải là yếu tố quyết định và không giữ chân người khác được lâu dài. (Đấy là mình đoán thế chứ mình có tiền đâu mà biết.) Nhưng ở góc độ là 1 follower, mình chưa follow ai giàu mà nhạt cả.

Nhược điểm của page là không chạy quá nhiều chương trình sale trong thời gian ngắn được. Đọc review hay chia sẻ gì cái nào cũng để sale thì fan dần bỏ hết.

3. Page/ cá nhân bán cái gì review cái đấy!

Cái này thì chất đừng hỏi Chỉ cần bạn review có tâm, thật thà và chất lượng sản phẩm ngon nữa thì CHẤT. Nhưng page này cũng mất nhiều thời gian để có được niềm tin của mọi người nhen! Cơ mà bạn bán sản phẩm thoải mái vì ai cũng biết bạn lập ra để bán hàng mà :)). Cái chính là họ tin tưởng bạn!

Mình thấy mọi người hay bán hàng theo kiểu kể câu chuyện của bản thân gắn liền với sản phẩm. Thỉnh thoảng mọi người cũng lên post để giao lưu, tâm sự chứ không bán gì.

Với mình loại thứ 3 là hay nhất! Mình rất quý những bạn chủ page như thế này. Vì khi follow họ mình học được nhiều thứ hơn là chỉ đọc thông tin về sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên