Cách mình đã khiến bản thân tốt hơn trong quá trình làm việc (làm content)

Đây là một phần trong lý do làm mình yêu công việc. Đó là mình luôn tìm cách để cho bản thân tốt lên cùng với sự tốt lên của công việc, chứ không chỉ vùi đầu vào công việc như ngày xưa. Mình nghĩ bài này rất ý nghĩa mặc dù nó chỉ là trải nghiệm cá nhân mình thôi nhưng các bạn nên đọc đi nhà nhá nha.

1. Mình đã ép bản thân dưới sự theo dõi của cộng đồng. Nói mà không làm được thì một nghìn người cười chê, nhục vậy ngại lứm.

Hm, đây là phát minh vĩ đại nhất của mình nên phải kể đầu tiên. Vì mình lười đọc sách lắm, mà buổi sáng mình hay thức dậy muộn. Nếu để im mình sẽ không khắc phục được, nên mình đã phát động thêm 1 line bài mới trên Instagram: Goodmorning_with_book. Thế là từ lúc phát động, sáng nào mình cũng dậy sớm rồi hì hục đọc sách. Đọc tầm 15-20 phút thôi, rồi tóm tắt cho các bạn ở trên Instagram đọc cùng. Như thế có lợi cho cả 2 bên nè ❤.

2. Mình cũng phát hiện ra việc video ảo ma Canada, nhoè nhoè mờ mờ là do mình dùng filter chứ không phải do camera đểu. Trong video mới nhất này mình không dùng nữa vì mình đã chăm sóc da và đầu tư cho đồ make up. Nhờ có việc dạy sớm ở phần 1 mà sáng nào mình cũng uống nước ấm chanh muối mật ong. Như thế da vừa đẹp hơn, sáng hơn, video cũng xịn hơn và quan trọng là mình thấy vui vẻ khoẻ mạnh hơn. Như vậy là chỉ từ một lời hứa đọc sách mỗi sáng và tóm tắt lại mà mình làm được thêm mấy việc tốt. Giống hiệu ứng domino nhờ. Vậy lời khuyên ở đây là các bạn lười hãy tìm kiểu việc tốt liên hoàn mà làm. Chỉ cần làm một thói quen tốt mà mấy cái sau cũng tốt theo ý. Lúc đấy các bạn đầy động lực lun.

3. Cũng vì ngày xưa quay video TikTok mà mình nhận ra: giữa sắp xếp phòng ngăn nắp và trang trí phòng nó ở 2 tầng bậc cảm xúc khác nhau.

Bản thân một chiếc phòng ngăn nắp thì mình có cảm giác thoải mái và thích làm việc hơn. Như thế đã tốt rùi, nhưng vì hồi đó quay video TikTok nhiều cần background mộng mơ thơ thơ nên mình hay trang trí một góc nhỏ cưng xỉu. Điều này làm mình thấy rất vui và ý thức hơn trong việc gọn gàng mỗi ngày vì mình là đồ lười biếng. Mọi thứ nó đi vào nề nếp kì lạ luôn, do mình không thể ngừng chăm chút cho những thứ mình mất công, mất sức tìm kiếm, mất tiền để mua về :)). Đây cũng là một thứ mà mình thấy việc làm nội dung trên mạng xã hội đã giúp mình rất nhìu.

4. Mình có ý thức về việc hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Bởi vì mình không thể tạo content trên mạng xã hội một cách ảo tung chảo được, không thể gồng mình lên để thể hiện. Mình phát triển bản thân của mình tốt hơn, cũng là để content của mình tốt hơn và có chiều sâu hơn. Vì kiến thức đến đâu thì nội dung tạo ra sẽ gần gần như vậy.

Bằng này lý do đã để các young marketer nhà mình làm một cái gì đó cho bản thân chưa. Lập một kênh branding cá nhân chẳng hạn.

Mình đã có một video chia sẻ về vấn đề này rất chi tiết rùi. Link ở đây nè bạn: https://youtu.be/bJitmcQDmXo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên