Đừng làm TikTok chỉ để nổi tiếng?

Vì sao mình lại tạm dừng TikTok?

Bạn học được gì từ trải nghiệm của mình.

Các thông tin liên quan mình học được trong quá trình.

Đây là các nội dung trong bài viết ngày hum nay.

Mình bắt đầu TikTok chỉ có một lý do là muốn nổi tiếng và cái đấy là cái sai đầu tiên. Ai cũng biết TikTok biến tất cả mọi người thành ngôi sao, nhưng nếu là ngôi sao càng lên đỉnh càng cao thì bạn càng hoang mang nếu không có giá trị cốt lõi cho kênh để bám vào. Mình thì không phải là người nổi tiếng gì trên TikTok nhưng cảm giác này đã trải qua. Đó là khi có video cán mốc gần 1 triệu view, mình rất hoang mang không biết video tiếp theo sẽ làm cái gì để có nhiều view như thế. Có những lúc mình bất chấp nội dung kênh về edu để đu trend TikTok mặc dù mình thấy nó không phải con người của mình. Kết quả là flop, đương nhiên.

Bài học thứ 2 : Đừng chạy content để tăng view mà khiến bạn không thoải mái.

Việc bản thân bạn không thích loại content đó là một cản trở lớn khi làm content để có nhiều view.

Mình làm là TikTok education và mình chọn content edu cho học sinh cấp 3 vì mình nghĩ nó dễ làm, dễ view. Mặc dù không đến nỗi chán ngán chính mình như khi đu trend, nhưng lĩnh vực này mình không thích và không nhiều kiến thức lắm. Thế mà vẫn làm dẫn đến chủ đề video bị hạn hẹp, khâu lên ý tưởng khó khăn và ra video nhỏ giọt trong khi TikTok và bất kì kênh nào khác yêu cầu nội dung đều đặn. Đây là cái sai lầm thứ 3 của mình.

Lại nhắc đến việc làm nội dung đều đặn, tài khoản TikTok lúc mới bắt đầu cần một lượng nội dung rất lớn. Có người ngày đăng 2 video hoặc tối thiểu là 1 tuần 5 video. Chính vì thế khi bắt đầu mình gặp rắc rối vì mình chọn cách làm video quá cầu kỳ và muốn nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong 1 video. Đấy là sai lầm thứ 4 của mình. Các bạn nên chọn cách làm video đơn giản và xác định nội dung trọng tâm trong mỗi video thì mới có thể làm nhiều và làm nhanh được. Nếu thực sự không thể tối giản đi, mình khuyên bạn nên sản xuất độ 10 video trước rồi mới bắt đầu. Khi bắt đầu thì mình làm cuốn gói đỡ kiệt sức.

Mình còn nghe thiên hạ đồn là TikTok có mấy loại tài khoản (các bạn lên mạng search đầy). Trong đó có tài khoản gọi là tài khoản Zombie, đăng video không được phân phối hay đề xuất gì hết, có thể do tài khoản không có đầy đủ thông tin cá nhân hoặc do lâu không dùng, không đăng gì hoặc do gì nữa thì các bạn thử tìm hiểu xem (cái này mình chỉ thấy trên mạng nói vậy chứ không xác thực được thông tin). Nếu đã bị liệt vào phân khúc Zombie thì các bạn nên xóa tài khoản đi và lập cái mới nhé!

Mình tạm dừng kênh TikTok chủ yếu là để xác định lại chủ đề cho kênh và đặt ra những mục tiêu cụ thể để hướng đến. Tránh bị mông lung lại bỏ dở tiếp các bạn ạ!

Em Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên