Nhập từ khóa và ấn Enter

Grant Cardone: 10 bước để trở thành triệu phú ở tuổi 30

Grant Cardone:  10 bước để trở thành triệu phú ở tuổi 30
Loka
Loka 10 March 2019

Grant Cardone là một diễn giả nổi tiếng thế giới, ông còn là một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, truyền thông xã hội, tài chính… Ông sở hữu 5 công ty có doanh thu trăm triệu đô hàng năm. Năm 2017, Grant Cardone đứng đầu trong cuộc bình chọn "25 Marketing Influencers to Watch in 2017" do tạp chí Forbes tổ chức.

Hãy nói chuyện với khách hàng của bạn về tiền như bạn nói chuyện với trẻ em về giới tính
Đối mặt với stress khởi nghiệp. Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo
Ba loại chuyện không thể giúp, ba loại cơm không thể ăn, ba loại tiền không thể tiêu

Dưới đây là 10 bước mà Grand Cardone chia sẻ về  chặng đường trở thành triệu phú tự thân. Mình hi vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn trẻ sẽ có nhiều cái nhìn sâu sắc hơn về tài chính.

“Năm 21 tuổi, tôi ra khỏi trường đại học với nợ nần. Và khi 30 tuổi, tôi đã trở thành một triệu phú. Dưới đây là 10 bước tôi đã thực hiện để đi đến thành công trên, hãy làm như thế và bạn sẽ có thành quả tương tự.”

 

1. Gia tăng thu nhập

Bạn không thể trở thành triệu phú nếu bỏ qua bước này. Hãy tập trung vào việc tăng thu nhập của bạn và lặp đi lặp lại điều này. Thu nhập của tôi đã từng là 3000$ 1 tháng, và 9 năm sau đó là 20.000$ 1 tháng. Hãy tập trung vào việc kiếm tiền, nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các thu nhập cũng như giúp bạn nhìn thấy nhiều cơ hội hơn bao giờ hết.

 

2. Đừng phô trương

Tôi đã không mua xe sang hay đồng hồ đắt tiền cho đến khi doanh nghiệp và các khoản đầu tư của tôi tạo ra nhiều luồng thu nhập an toàn. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry ngay cả khi tôi trở thành triệu phú. Hãy để mọi người biết đến bạn thông qua đạo đức công việc chứ không phải bằng những món đồ đắt đỏ mà bạn mua.

 

3. Tiết kiệm để đầu tư, chứ đừng tiết kiệm để tiết kiệm

Lý do duy nhất mà tôi tiết kiệm tiền đó là để đầu tư. Nếu bạn chỉ dành ra một khoản tiền, và không bao giờ động vào nó, ngay cả trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ chỉ dừng lại ở bước 1, đó là gia tăng thu nhập. Kể cả bây giờ, tôi vẫn thua lỗ ít nhất 2 lần mỗi năm, bởi tôi luôn dành các khoản thặng dư của mình để đầu tư vào các dự án mạo hiểm.

 

4. Tránh xa các khoản nợ không làm tăng dòng tiền của bạn

Hãy để điều này trở thành 1 quy tắc trong cuộc sống của bạn. Tuyệt đối không vay nợ, nếu khoản nợ ấy không giúp bạn kiếm thêm tiền. Tôi đã vay nợ để mua ô tô vì tôi biết nó chắc chắn sẽ giúp tôi kiếm nhiều tiền hơn. Người giàu sẽ sử dụng các khoản nợ để thúc đẩy đầu tư và tăng trưởng dòng tiền. Còn người nghèo sẽ dùng chúng để mua và giúp cho người giàu càng giàu hơn.

 

5. Hãy cư xử với tiền bạc như với một cô người yêu hay ghen

Hàng triệu người mong muốn được tự do tài chính, nhưng có mấy người thực sự đặt tài chính là vấn đề ưu tiên? Để trở nên giàu có, bạn sẽ phải ưu tiên nó. Tiền giống như một cô người yêu hay ghen, bỏ qua nó, nó sẽ bỏ qua bạn và tệ hơn là tìm đến một người nào đó yêu nó nhiều hơn.

 

6. Làm việc hết mình

Tiền không biết về sự tồn tại của thời gian hay ngày nghỉ. Tiền sẽ đến với những người có đạo đức nghề nghiệp và nỗ lực làm việc. Năm 26 tuổi, tôi làm bán lẻ trong một cửa hàng đóng cửa lúc 7 giờ tối, nhưng người ta có thể tìm thấy tôi ở đó lúc 11 giờ đêm, để có thể bán thêm. Đừng bao giờ cố gắng trở thành một người thông minh nhất hay may mắn nhất, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã chăm chỉ làm việc hết mình.

 

7. Vượt qua tư duy nghèo đói

Tôi đã từng nghèo khó, và điều đó thật tệ. Vượt qua tất cả cá ý nghĩ tiêu cực, các ý tưởng xoay quanh chữ nghèo, đã giúp tôi có được như ngày hôm nay. Hãy đến cuộc chiến dù bạn có mang trong mình thương tích.  Thay lời muốn nói, tôi muốn trích dẫn câu nói của General George S. Patton “Success is how you bounce on the bottom.” (tạm dịch: thành công là cách mà bạn đã bật lên từ dưới đáy)

 

8. Tìm cho mình một mentor triệu phú

Phần lớn chúng ta ở trong nhóm môi trường trung lưu hoặc nghèo, và giữ mình trong những giới hạn, ý tưởng của nhóm đó.  Tôi đã nghiên cứu các triệu phú để tìm hiểu tư duy và nguyên tắc của họ sau đó thực hiện giống như họ. Hãy tìm cho mình một mentor và nhận những lời khuyên, học tập từ họ. Hầu hết người giàu đều vô cùng hào phóng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ với bạn.

 

9. Mạnh dạn “dùng tiền” vào việc lớn

Đầu tư là “con ngỗng vàng” để trở thành triệu phú. Bạn nên kiếm tiền nhiều hơn từ các khoản đầu tư hơn là công việc của mình.  Khoản đầu thư thứ hai của tôi khởi điểm với 50.000 đô vào một công ty, và trong suốt 10 năm qua, nó đã trả lại cho tôi 50.000 đô mỗi tháng. Lần đầu tư thứ ba của tôi là vào bất động sản. Tôi bắt đầu với 350.000 đô la, một phần lớn trong giá trị tài sản ròng của tôi tại thời điểm đó. Tới nay, tôi vẫn sở hữu tài sản này và tiếp tục có thu nhập từ nó. Đầu tư là lý do duy nhất để thực hiện các bước trên, và tiền của bạn phải làm việc cho bạn và thực hiện công việc nặng nhọc của bạn.

 

10. Nhìn xa, trộng rộng. Giám nghĩ lớn, giám làm lớn

Sai lầm tài chính lớn nhất của tôi đó là nghĩ chưa đủ lớn. Tôi khuyến khích bạn có tầm nhìn kiếm nhiều hơn một triệu đô. Hãy nhớ rằng, hành tinh này không thiếu tiền mà chỉ thiếu những người giám nghĩ lớn.

 

Áp dụng 10 bước này sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Tránh xa những người nói rằng giấc mơ tài chính của bạn là tham lam. Tránh các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, hãy có đạo đức, không bao giờ bỏ cuộc, và một khi bạn thực hiện được nó, hãy sẵn sàng giúp đỡ người khác đến đó.

Grant Cardone_Entrepreneur.com

Xuân Cù dịch


Có thể bạn quan tâm