Mông lung với việc xây dựng thương hiệu cá nhân – Bạn đã từng.

Mấy hôm trước mình nhận được câu hỏi trên Instagram của một bạn đã xây dựng được tài khoản cá nhân hơn 6K lượt theo dõi nhưng lại cảm thấy mông lung. Không biết trả lời có giúp gì được cho em ấy không, nhưng mình rất tâm đắc với câu trả lời này vì nó cũng là trải nghiệm của mình.

Câu hỏi mà bạn hỏi mình

Gửi em.

“Chị biết kênh IG của em, vì hình như bạn chị đang hợp tác với em.

2 năm trước sau khi chị nghỉ ở công ty, chị cũng bắt đầu như em, hồi đó chị lập fanpage Facebook (cũng như em lập IG bây giờ đó). Chị cũng nhanh có người ủng hộ và được coi là thành công ban đầu. Nhưng sau đó chị ngày càng bí ý tưởng, không biết khai thác content như thế nào và áp lực phải duy trì page làm chị stress và mông lung về thứ mà mình đang theo đuổi.

Và chị được 1 bài học như sau: nhất định khi làm branding cá nhân thì chủ đề content mà mình khai thác bắt buộc phải là thứ mình giỏi và tự tin nhất. Vì nếu em gượng theo thị trường thì sớm muộn em cũng cảm thấy cạn kiến thức để chia sẻ. Và hơn nữa không nhất thiết phải chia sẻ mỗi kiến thức, em có thể thỉnh thoảng cập nhật stt về cuộc sống cá nhân của em mà.

Khi làm về chủ đề mình thấy mình tự tin nhất, muốn chia sẻ nhất cũng sẽ có lúc bí ý tưởng và cạn kiệt sức lực. Nhưng cái mình thích đã thế còn cái mình gượng thích thì nó sẽ như thế nào nữa.

Em nên thực hiện một cuộc cải cách trên kênh của em. Vì sao em lại mông lung, đối tượng em hướng đến là gì, từ trước đến giờ em làm content có những yếu tố nào chi phối, gượng ép theo thị hiếu của khán giả không, có cách nào khác để điều chỉnh không? Thứ em cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi chia sẻ là gì?

Vậy nên em cảm thấy mông lung có thể là vì cái thích của em nó đang không khớp lắm với chủ đề của kênh. (Ban đầu nó đã từng khớp, hoặc do hiệu ứng của khán giả ban đầu tốt khiến em lựa chọn chủ đề đó làm content.)

Chị thấy em còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Mong em sẽ đi được đường dài, để kênh thương hiệu cá nhân của em hoà vào với em là một. Lúc đó mông lung sẽ bớt đi đáng kể!”

Chị đã từng viết 1 bài về vấn đề này: “Chạy theo like rồi bạn là ai?” Em đọc nhé: Tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên