Làm thế nào để seeding một sản phẩm hiệu quả?

Tui định đặt tiêu đề là gợi ý một số cách seeding nhưng thế thì nhạt quá và quả thực bài này còn nhiều hơn thế. Tuỳ cơ địa để cảm nhận nha các bác :)))

Ten ten ten tèn, Em chào các mình :))) Em là người chơi hệ bốc phét nên caption để ngầu lòi thế thôi chứ còn bài này em viết để hệ thống lại kinh nghiệm của em 1 thể. Vì vậy nên mong mọi người bổ sung góp ý cho em mau lớn ạ ❤.

Phần 1: Seeding về sản phẩm hữu hình

Ở trong bài này, mình định nghĩa về một sản phẩm hữu hình ngoài cầm sờ nắm được thì còn có những đặc điểm lý tính nhìn thấy rõ ràng. Ví dụ điện thoại thì thấy được chất lượng ảnh của camera, so sánh rõ mười mươi… còn những sản phẩm như đồ ăn, khu du lịch… thì mặc dù có hình hài thật đấy nhưng nó dựa vào cảm giác để đánh giá nhiều hơn. Dạng này mình sẽ làm phần 2: seeding 1 sản phẩm vô hình sau nha!

1. Có 3 loại kinh điển như sau:

  • So sánh giữa 2 sản phẩm.
  • Review sản phẩm
  • Hỏi tư vấn để mua sản phẩm

2. Gợi ý ý tưởng cho từng loại một như sau:

Loại 1: So sánh sản phẩm

Các mình tự tư duy sao cho đạt đc mục đích so sánh nha. Bạn có thể dùng 1 số ý tưởng sau:- Có thể so sánh các đời khác nhau của 1 sản phẩm trong trường hợp nó là đồ công nghệ, ví dụ gen 1,2,3 hoặc mỹ phẩm cũng ra cải tiến liên tục ý. – So sánh giữa 1 đặc tính nào đó của 2 sản phẩm ngang giá tiền, ví dụ so sánh độ bền màu của 2 loại son ngang giá, so sánh tính năng chụp ảnh của iphone mới nhất với samsung mới nhất… miễn đó là đặc tính được nhóm khán giả nào đó đang quan tâm. Điều này dễ mà. Nên chọn một đặc tính cụ thể hoặc tối đa là 2 mang ra so sáng để dễ hình dung. Chứ đọc 1 bài tổng quan dài quá, chỉ hợp với bài web. Nếu vẫn muốn đăng thì đăng dưới dạng ảnh và text cho dễ hình dung hơn nha. Hoặc nếu muốn đăng 1 bài siêu dài, siêu có tâm thì nó hợp với group chuyên ngành hoặc group kiểu đam mê ý.

Nguyên tắc: so sánh chứ không nói xấu.

Loại 2: Review sản phẩm. Có 2 dạng review chủ yếu như sau:

Dạng 1: Review chi tiết, đi vào một đặc tính thế mạnh nào đấy của sản phẩm, thể hiện sự sung sướng hay tối cổ của mình như nào. Ví dụ “em dùng iphone 13 cả tháng rồi mà bây giờ mới biết nó có tính năng … (gì đấy) các bác ạ, đúng là Apple đỉnh thật. + ảnh hoặc video đi kèm”.

Dạng 2: Review tổng quan. Để cho nó khỏi sặc mùi thì các bác review cả cái tốt cả cái xấu nha. Nó cũng là cơ hội để tìm được khách hàng phù hợp và giảm thiểu rủi ro cho khâu bán hàng và CSKH sau này. Tuy nhiên thì mình dân content mà, mình biết gia giảm âm lượng cho phù hợp.

Nguyên tắc: Review đúng. Nhưng các bác đừng review kiểu j mà đọc xong bài pót ng ta đọng lại mỗi ấn tượng xấu :)))

Loại 3: Hỏi tư vấn sản phẩm

Hỏi thì ai cũng biết hỏi rùi. Mình chỉ lưu ý là trong bài hỏi cần phải xây dựng được nhân vật và câu chuyện cụ thể. Điều này có 2 tác dụng:

  • Để người khác biết đường tranh luận hoặc tư vấn cho bạn (tất nhiên bạn có cmt seeding điều hướng rồi)
  • Khơi gợi nhu cầu tiềm ẩn của những người giống mình

Ví dụ: em năm nay 28 tuổi, mới lấy vợ. Hai vợ chồng còn đang ở nhà thuê chung cư mini nên ngại lắp điều hoà… em tính quạt nước đá từ 3-4 triệu thôi. Em đang phân vân giữa… các bác tư vấn cho em. Thế có phải là khơi gợi đc nhu cầu tiềm ẩn của những người giống mình ko ^^?

Nguyên tắc: khắc hoạ nhân vật và câu chuyện rõ ràng.

2. Lưu ý về hình ảnh

Sử dụng ảnh vuông to nếu là bài 1 ảnh. Còn nếu muốn sử dụng bài 4 ảnh thì nên để hiển thị theo size 1 ảnh to 3 ảnh nhỏ, dọc hay ngang thì tuỳ. Nguyên tắc là phải có ảnh to để gây chú ý với người lạ dễ hơn!

Em định viết phần 2 về sản phẩm vô hình nhưng mà dài quá. Các mình chờ em viết bài đấy nhé. Rồi em sẽ update trên page cụa em trước :)) các bác thông cảm việc nhà rùi đến việc nước ạ ❤ –> Đoạn cuối này chính là nhá hàng cho việc seeding một sản phẩm vô hình. ^^

Bài viết hơi dài, em lại hay sai chính tả mong các bác bỏ quá cho em.

Em Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên