Những tư duy khiến content đi vào lối mòn

1. Bài cứ phải dài mới là tâm huyết, hoặc câu chữ cứ phải kiểu cách, hình ảnh phải cầu kỳ mới gọi là đầu tư.

Có rất nhiều bài trông như vậy nhưng đọc xong cũng chả đọng lại cái gì, một là văn hoa quá đọc không hiểu, hoặc là viết dài mà lan man quá đọc cũng không hiểu. Thay vì gò bó bản thân vào những kiểu đầu tư như vậy, thì bạn hãy nhớ chất lượng được thể hiện ở rất nhiều dạng khác nhau không cứ gì phải bài dài hay ảnh pro.

Ví dụ chỉ một bức ảnh “gợi tình”, 1 câu cap chất cũng đủ anh em xôn xao rồi, chỉ một đoạn thông tin ngắn gọn cũng đủ để giải quyết vấn đề của người đọc chứ đâu cần phải dài lê thê hay nâng tầm câu chữ. Hãy thay đổi luân phiên đi vì không phải ngày nào bạn cũng “đẻ” ra những content cùng loại mà chất lượng giống nhau được. Thay vào đó, tạo ra cho mình lối thoát là những content khác loại nhưng vẫn chất lượng. Miễn sao tất cả content đều đi đúng định hướng, đúng phong cách là được, chứ còn content dạng ngắn – dài, ảnh hay video cũng chỉ là hình thức.

2. Phải độc, lạ mới gọi là sáng tạo, thế thì ngồi vắt óc bao nhiêu lần mới sáng tạo xong và sáng tạo xong thì có chắc dùng được không 😞 hay nó lại là content trên trời, chỉ có người trên trời hiểu. Theo mình thì sáng tạo dễ nhất là bắt chước và cải tiến. Dựa trên nền tảng có sẵn của một vấn đề nào đấy, đưa ra giải pháp thông minh hơn. Hoặc dựa trên một giải pháp có sẵn nào đấy đưa ra content tốt hơn, dễ hiểu hơn, thu hút hơn… đấy cũng là sáng tạo. Còn nếu bạn đi tìm kiếm thứ sáng tạo không đụng hàng thì mình nghĩ phần chất xám này để cho những dịp quan trọng hơn như nghĩ ra slogan, logo… chứ không nên dùng vào việc làm content hàng ngày được, và với mình thì mình có muốn cũng ko thể dùng hàng hàng ngày được cơ :))).

Mặt khác, không phải là nó không đụng hàng, mà chẳng qua bạn không biết nó đụng thôi :)), nó đụng ở đâu đấy. Bởi vì bản chất kiến thức của mình tới ngày nay chắc là sự học tập, bắt chước và kết hợp với trải nghiệm của bản thân. Nên bớt bớt các yêu cầu sáng tạo phải độc, lạ lại thì đời bạn thanh thản hơn :)) Chỉ nghĩ rằng: sáng tạo là để phục vụ, phải dùng được. Thế là đủ rồi :))).

3. Tôi cần nghĩ ra cái gì đó để người ta tương tác.

Một khi bị cuốn vào cái này quá, content bạn sẽ dần đi sang hướng “rẻ tiền” đi. Ý mình không phải là content gây tương tác thì rẻ tiền. Chữ rẻ tiền ở đây có nghĩa là bạn đánh mất đi mục đích ban đầu của mình, sẵn sàng làm những content mà bạn thấy không hài lòng, hoặc thậm chí bạn thấy nó “rác” chỉ để có tương tác. Mặt khác không phải tương tác thì sẽ có hiệu quả, và không phải đối tượng nào cũng thích tương tác. Ví dụ như người có tiền, sản phẩm giá trị cao họ rất ít tương tác kiểu : “in búc mình nhé shop :)))” hoặc tag bạn bè vào bảo: “cười vcd mày ơi:))”. Kỳ vọng đúng về tương tác và xác định rõ mục đích cuối cùng của mình, giá trị content ngay từ ban đầu để đừng ép bản thân vào lối mòn tương tác và làm ra những content ngay cả bạn cũng chán.

Xem thêm tại kênh youtube của mình: https://youtube.com/channel/UCTrDuoVlhbdFA04LsF9hfYA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên