Từ kế toán đến làm marketing. Từ marketing đến làm freelancer. Và từ freelancer đến phát triển team. (Phần 2)

Phần này chính là những bài học quan trọng trong nền tảng phát triển “sự nghiệp” về marketing của mình. Mình định lâu nữa mới ra phần 2 này cơ vì nó cần phải hồi ức lại khó hơn phần 1 :))). Nhưng cmt của mn ở fanpage và hội nhóm làm tui thấy cần phải lên bài sớm hơn. Đội ơn mọi người vì đã đón nhận nó (để đọc thường xuyên hơn bài từ mình, hãy vô trang: https://contentchatluong.com nha). Còn bây giờ mời các bạn lại nghe mình kể lể tiếp nha!!!! 

1. Làm marketing –  hãy tìm sản phẩm tốt mà làm.

Mình đã từng làm ở 1 công ty đông y và bài học quan trọng nhất sau 2 tuần ở đấy là: làm marketing –  hãy tìm sản phẩm tốt mà làm. Mình biết tốt – xấu gì thì nó cũng phụ thuộc vào góc nhìn chủ quan thôi, nhưng một khi bạn tin mình đang truyền thông cho sản phẩm tốt thì sẽ không phải áy náy mỗi lần lên camp, mỗi lần đi seeding, mỗi lần khai thác nỗi đau của khách hàng để làm content…. Nhất là các bạn trẻ, khi bước vào thế giới marketing chúng ta hay cảm thấy như mình đi lừa đảo ý, viết phóng đại lên một chút cũng thấy ngượng :))) 

Nếu sinh viên mới ra trường, tìm được sản phẩn trong mơ để làm truyền thông khó quá (sp vừa tốt, vừa đúng lĩnh vực bạn thích) thì hãy chọn sản phẩm có xu hướng ngày một hoàn thiện và trở nên có nhiều lợi ích hơn trong tương lai (ví dụ như những công ty start up vừa mới launching sản phẩm ý). Nó còn đỡ hơn là những loại sản phẩm hại người như thuốc thang tào lao ko đc kiểm chứng, mỹ phẩm kém chất lượng…

Đối với các sản phẩm về làm đẹp, sức khoẻ và đầu tư cần đặc biệt chú ý chất lượng sp, tìm hiểu kỹ nguồn ngành rồi mới làm vì nó ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của ng khác. Nếu sp ko tốt chắc chắn bạn sẽ ko thấy thoải mái đâu.

2. Hội chứng Dunning & Kruger.

Biết một chút fb ads, nhưng đi đâu bạn cũng tỏ ra là 1 chuyên gia marketing, rất hay nói về chiến thuật và thuật toán facebook. Its me! Ngày xưa mình bị hoài đó, mình đọc những thông tin trên mạng và mình nói về nó không có tí chiều sâu nào. Năm 3 hay năm 4 đại học mình đi thực tập ở một cty bđs, làm content cho dự án TNR (nhớ dai chưa :v). Chiều nào mình lên cty cũng chém gió về các chiến lược marketing nào là con bò đầu đàn của Sony, sự lặp lại gây khó chịu nhưng không đến nỗi căm ghét trong truyền thông của Kangaroo… anh chị ở cty cứ ngồi nghe thôi. Còn đi phỏng vấn thì lúc nào mình cũng nói về thuật toán facebook, what? Lúc này mình đang rơi vào hiệu ứng Dunning & Kruger.

Cụ thể, Dunning & Kruger mô tả quá trình này diễn ra như sau:

📌Khi chưa biết gì về lĩnh vực nào đó thì mức độ tự tin của một người sẽ bằng 0 → điều này dễ hiểu và không có gì để bàn.

📌Vấn đề bắt đầu thú vị khi những người bắt đầu biết sơ sài về một lĩnh vực nào đó thì thường có xu hướng lầm tưởng là mình đã rất giỏi trong lĩnh vực ấy. Họ rất tự tin về những phát biểu của mình, hay thậm chí đi chỉ dạy người khác. Giai đoạn này gọi là Peak of Mt. Stupid – Đỉnh cao của ngu ngốc.

📌Khi bắt đầu đào sâu nghiên cứu, sự tự tin này ngay lập tức rớt xuống gần như bằng không. Giai đoạn này gọi là Valley of Despair – Thung lũng của sự thất vọng.

📌Nếu họ vẫn tiếp tục tìm hiểu, mỗi ngày sự hiểu biết của họ sẽ mỗi tăng – song song đó sự tự tin của họ dần tăng dần trở lại. Giai đoạn này gọi là Slope of Enlightment – Con dốc của sự khai sáng.

📌Việc tăng dần này sẽ tiếp tục cho đến khi người đó trở thành một chuyên gia, khi mà họ đã hiểu tường tận từ trong ra ngoài lĩnh vực đó. Lúc này sự tự tin cũng sẽ tăng đến một mức độ ổn định. Giai đoạn này gọi là Plateau of Sustainability – Cao nguyên của sự bền vững. (Tuy nhiên, dù mức độ tự tin ở giai đoạn này có cao thì cũng hiếm khi nào cao bằng Peak of Mt. Stupid).

Nhưng mà anyway, các bạn đừng có “an toàn” quá khi phát biểu và sợ người khác đánh giá nhá. Hãy cứ ngu như mình cũng được, mùnh nhớ có 1 câu đọc được của shark Dũng trên mạng, hông biết có phải của shark thật ko nữa nhưng mà nó hay: tuổi trẻ tiền không có, kinh nghiệm không có, chẳng nhẽ tự tin cũng không có thì có cái gì? 

3. Hội chứng người nhỏ làm việc lớn.

Bạn lo hộ các bộ phận khác, lo hộ tầm nhìn cho sếp nhưng công việc của mình thì lại không hoàn thành hoặc không thực sự hiểu được mảnh ghép của mình trong tổ chức(ý mình là làm theo việc được giao nhưng ko biết nó có ý nghĩa gì với tổng thể ó). 

Hì, mình ko đánh đồng nó với khái niệm người trẻ thì ko đc nghĩ lớn hay người ít kinh nghiệm không giỏi hơn người nhiều kinh nghiệm đâu nhé.  Ở đây mình viết ra giải thích cho một số sự việc bản thân mình đã từng trải qua và giờ gặp lại y chang ở một số bạn trẻ.

Đóng góp ý kiến là tốt quá, nhưng mà có nhiều bạn lại hay quên nhiệm vụ chính của mình chưa làm tốt, chưa hiểu kỹ … nhưng lại cứ chăm chăm chỉ ra những tồn đọng của công ty, của người này người kia… chắc sếp cũng nhìn ra rồi chứ bộ. Mà có bạn thì lại chỉ chăm chăm nhìn vô vấn đề, lỗi lầm, nói miết còn lặp lại nhiều lần mà hổng cho sếp giải pháp thì bạn ý cũng có vấn đề ó! Nhưng mà hỏi đến công việc của bản thân thì lại không hiểu rõ cũng không hỏi lại. Lúc giao việc thì luôn cảm thấy nếu có cái a thì mới làm đc cái b, đổ lỗi cho nguồn lực của cty mà ko chịu tìm cách để đạt đc mục tiêu đó trong điều kiện hiện tại,  lỗi lầm của mình thì che đậy…  đó là một tính xấu ấy nhé.

4. Nên tránh xa chạy black ads.

Chạy black ads gồm các hoạt động như chạy bùng tiền, chạy voi (theo ý hiểu của mình là đi hack tài khoản thẻ của người khác để chạy chùa). 

Mỗi ngày, mỗi ngày bạn đi dò tool tút gì đó, mỗi ngày lo lách luật fb, mỗi ngày lo kháng chết tài khoản, mỗi ngày lo xem fb nó fix đc lỗ hổng chưa… Tóm lại mỗi ngày bạn luôn tìm cách để kiếm những đồng tiền không thuộc về mình. Mình ko trong cuộc nhưng mình có bạn đã từng trong cuộc, đau đầu lắm luôn. Khuyên cũng không bỏ, mà chả biết làm sao về sau lại bỏ. Trộm vía :* 

Chưa kể mấy hoạt động này chỉ thu lợi trước mắt còn ảnh hưởng lâu dài. Ví gần thì như fanpage của khách. Một ngày nào đấy fb nó biết nó cũng có thể đánh gậy cho page, cấm luôn chạy ads… mà khách nào có tư tưởng trôm trôm thì bị cũng đáng :)))  Ví xa thì đó là ảnh hưởng tới những người chạy ads bình thường, tới độ tin cậy của cả một đất nước (ko biết cái tay mình có đi chơi hơi xa ko nữa :v).

5. Đừng ngại khi chiến dịch thất bại! 

Có một tâm lý thế này, không biết các bạn trẻ có hay bị không chứ mình thì có. Lúc mới vào mình luôn nóng lòng muốn tạo ra giá trị cho công ty, xong luôn cảm thấy làm vậy là chưa đủ, chưa xứng với lương của mình ý. Có giai đoạn mình làm mọi thứ thuận lợi thì rất là vui, mình cảm thấy mình mang lại giá trị. Có giai đoạn thì mọi thứ đi xuống một chút, mình cảm thấy có lỗi, cảm thấy kém, cảm thấy vô dụng và cảm thấy tiêu tốn tiền của công ty. Mãi sau mình mới biết, một ý tưởng nếu thành công hay thất bại thì nó đều đem lại ý nghĩa cho công ty. Thành công thì ai cũng mong rồi, nhưng bạn cũng cần hiểu rằng, nếu làm đủ mọi cách mà vẫn thất bại thì giúp công ty có thể biết mà loại trừ đi được một phương án hay một thị trường không khả thi, mà rất có thể nếu không loại trừ được thì sau này cty còn mất nhiều tiền hơn :))) 

Thôi mình khuỵ cmnr :))) đêm nay mình ko ngủ được ko hiểu vì sao. Mà cố ngủ sẽ bị mệt nên mình dạy viết xong bài này nè. 6:24 rồi ý! 

Chúc các bạn buổi sáng nhiều năng lượng mặc dù mình đăng bài này vào buổi tối cơ :)) !

Các bạn đọc phần 1 ở đây nhé!

Em Son

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên