Tuyệt chiêu giữ tương tác của mình. Không cần quá viral nhưng ổn định lâu dài.

Tương tác mạng xã hội

1. Xem lại các bài đăng trong tuần/tháng trước để xem insight nào hiệu quả.

Thực sự thì điều này mình thường dùng khi làm kế hoạch ở công ty ngày xưa. Mình làm nó như một bước tất yếu trong quy trình nghiên cứu. Nhưng bây giờ mình mới thấm, nó biểu hiện rõ ràng nhất là khi mình làm Instagram. Cứ làm đc khoảng 1 tuần lại review lại xem content chủ đề nào đang hiệu quả, để tiếp tục phát huy cho tuần tới. Bên cạnh đó mình cũng sẽ xen kẽ những chủ đề mới để test cho tuần sau xem có nhặt ra được thêm chủ đề hiệu quả nào nữa không, ngoài cái hiệu quả đã biết. Làm như vậy thì sẽ luôn có những bài viết tương tác tốt ở trong tuần và cũng luôn có những gợi ý mới cho tương lai. Túm lại là bạn vừa đi đúng hướng khán giả muốn, lại vừa có sự đổi mới không gây nhàm chán.

2. Xây dựng thói quen tiêu thụ content cho khán giả mục tiêu.

Nào bây giờ tất cả những bác đang đọc post này. Có phải các bạn định hình cái page mình hay viết bài dài dài, chia sẻ kiến thức và trải nghiệm thực tế đúng không. Đó là lý do mà các bạn luôn xác định một tâm thế tiêu thụ content trước khi đọc, bạn đọc để thu thập kiến thức hay đọc để giải trí, hay đọc kiểu xem review, mua sản phẩm… tất cả cái đó nó là thói quen của người đọc đối với bất kì một trang nào đó trên mạng. Đó cũng là lý do mà bài nào trên page mình cũng có vài chục đến trăm lượt share. Các bạn có thói quen lưu lại phần kiến thức đó (còn có đọc lại hay không thì nhiều khả năng là không, pùn ghê).Muốn làm được như vậy thì chỉ có một cách đó là nhất quán nội dung trong 1 thời gian dài. Điều này không phải xây dựng ngày một ngày hai mà được đâu các bác ạ.Tính nhất quán sẽ cho bạn niềm tin từ độc giả và một hứa hẹn vô hình về giá trị nào đó để họ tiếp tục follow kênh của bạn. Đây mới chỉ là phần sơ sơ của tính nhất quán. Hôm nào mình sẽ viết một bài khác đi sâu vào vấn đề này!

3. Không treo đầu dê bán thịt chó trong content.

Giật tít để người dùng vào xem một nội dung không tương xứng. Mình không chắc lắm nhưng mà hình như mình chưa bao giờ làm như vậy luôn. Với mỗi content mình đặt tiêu đề phù hợp với nội dung bài viết, khi các bạn đọc thì cũng sẽ không bị thất vọng so với kỳ vọng bạn đầu. Còn nếu vẫn bị thất vọng đó là do content của mình dở, nội dung bài viết không sâu sắc chứ không phải là do nó không khớp với tiêu đề. Mình nghĩ đây là một điều kiện cần để mọi người có thể phát triển kênh lâu dài.

4. Duy trì tần suất.

Cái này là điều không thể bỏ qua. Chúng ta là công nhân trên các nền tảng mạng xã hội này. Vì vậy việc hoạt động đều đặn thì mới có lương là điều đương nhiên. Tuỳ vào giai đoạn phát triển và độ bận của các bạn mà có những tần suất khác nhau. Nhưng mấu chốt là phải đều đặn và quãng thời gian đừng cách xa nhau quá không người ta quên mất bạn. Ví dụ với page này, thực ra về bản chất mình không thể sản xuất content dạng chia sẻ kinh nghiệm một cách liên tục, và các bạn ở đây hầu hết đã quen với page rồi –> tần suất của mình đang là 1-2 bài/tuần. Thông thường là 2 tuần 3 bài. Đối với Instagram, mình mới lập được 3 tháng nay thôi nên tần suất của mình tối thiểu là ngày 1 bài để hình thành nên tất cả 4 điều mình đã kể trên cho kênh này.Bài của mình đến đây là hết và mình thấy nó rất hay. Hy vọng nó cũng hữu ích cho các bạn!

Mình bán template cho Instagram, chỉnh sửa dễ dàng trên Canva, các bạn có thể xem ở đây nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên